U nang buồng trứng kiêng ăn gì?

0
444

U nang buồng trứng là bệnh gặp phổ biến ở phụ nữ. Nhiều chị em mắc u nang buồng trứng nhưng không biết nên ăn gì, phải kiêng gì và nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào? Bài viết sau sẽ giải đáp cho chị em thắc mắc U nang buồng trứng kiêng ăn gì?

U nang buồng trứng kiêng ăn các loại thịt đỏ

Trong các loại thịt đỏ có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng trong đó thành phần đạm có nhiều hơn cả, màu đỏ trong thịt là các nguyên tố sắt.

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng đạm và nguyên tố sắt trong thịt đỏ là một trong những tác nhân làm tăng kích thước khối u. Vì vậy những người bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt ngựa, thịt trâu, thịt dê. Thay vào đó nên ăn các loại thịt gia cầm và các loại tôm cua cá.

Kiêng các thực phẩm chứa nhiều đường

Các u nang phát triển từ chính các chất dinh dưỡng từ cơ thể. Khi lượng đường trong cơ thể nhiều hay dư thừa các khối u càng có nguồn dinh dưỡng phát triển.

Một chế độ ăn hạn chế lượng đường vào cơ thể sẽ ngăn cản các khối u phát triển. Hơn thế nữa lượng đường trong cơ thể quá nhiều còn dẫn đến  tăng cân và bệnh tiểu đường.

Các thực phẩm chứa nhiều lượng đường như trái cây có độ ngọt cao, mía, dứa,…thì nên hạn chế ăn. Nên ăn các loại hoa quả có lượng đường vừa phải như ổi, táo, lê …

U nang buồng trứng Kiêng ăn các loại ngũ cốc tinh chế

Như chúng ta đã biết đường cung cấp chất dinh dưỡng cho u nang phát triển, trong đó ngũ cốc tinh chế là một trong những thực phẩm có chứa lượng đường nhiều hơn cả. Vì vậy tốt nhất nên tránh ăn ngũ cốc tinh chế thay vào đó ăn các thực phẩm có chứa lượng đường vừa phải

Kiêng ăn các đồ ăn nhanh, chiên rán

Đồ ăn nhanh, chiên rán ở nhiệt độ cao trên 100 độ C chứa nhiều chất đã bị oxy hóa bởi nhiệt độ. Trong đó các andehyd, ceton chuyển hóa từ dầu mỡ là một trong những tác nhân hàng đầu gây đột biến gen và ung thư. Quan trọng hơn nó cũng làm khối u phát triển, tăng kích thước và trở nên phức tạp. Vậy hãy hạn chế các đồ ăn nhanh, chiên rán chứa nhiều dầu mỡ, chất béo

Hạn chế sử dụng các chất kích thích, rượu bia

Ngoài ra các chị em phụ nữ cũng nên hạn chế các chất kích thích, rượu bia kết hợp với chế độ ăn uống khoa học hợp lý để bệnh không tiến triển và diễn biến phức tạp.

Kết luận: Một chế độ ăn uống an toàn khoa học luôn cần thiết đối với tất cả mọi người. Những người bị u nang buồng trứng càng cần những kiến thức hiểu biết cơ bản về chế độ ăn dinh dưỡng của mình có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn và có sức khỏe chăm sóc gia đình và con cái tốt hơn.

Đặt câu hỏi hoặc ý kiến của bạn

avatar